ร่วมทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อระดมทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ “ศรีธรรมราชา”

บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิศรีธรรมราชา  และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ ตึกสงฆ์อาพาธ “ศรีธรรมราชา” และทอดผ้าป่ามหากุศล ณ บริเวณโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อระดมทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ “ศรีธรรมราชา”

โดยพิธีในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก ท่านถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มาเป็นประธานในพิธี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ท่านศิริพัฒ พัฒกุล, พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4, เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช, พระชั้นผู้ใหญ่, พระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช, เจ้าอาวาสวัดต่าง ๆ และพระภิกษุสงฆ์ สามเณร จากทั่วสารทิศ เข้าร่วมพิธีดังกล่าวจำนวนมาก รวมทั้งท่านอธิการบดี ศาตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ บุคลากร และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมพิธีอย่างเนืองเน้น

โดยพิธีเริ่มจากพิธีพราหมณ์ในช่วงเช้า พิธีถวายผ้าป่ามหากุศล และพระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถาวางศิลาฤกษ์ ตามลำดับ หลังสิ้นสุดพิธีกรรมต่าง ๆ ในเวลา 11.00 น. โดยประมาณ ได้นิมนต์พระสงฆ์ฉันภัตตาหาร ณ โรงทานที่ผู้มีจิตศรัทธาได้จัดเตรียมไว้จำนวนกว่า 100 โรงทาน ภายในอาคารของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์

การก่อตั้งตึกสงฆ์อาพาธได้ริเริ่มจัดสร้างและระดมทุนโดยมูลนิธิศรีธรรมราชา, คุณฉาย บุนนาค ผู้บริหาร เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , คุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม และท่านผู้มีจิตศรัทธา เพื่อใช้สำหรับเป็นที่พักสำหรับพระสงฆ์ที่อาพาธจากทุกพื้นที่ได้มารักษาและพักฟื้น จำนวนกว่า 90 เตียง

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาสนใจบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนสามารถติดต่อที่มูลนิธิศรีธรรมราชาได้โดยตรง หรือบริจาคได้ที่ หมายเลขบัญชี 302-299776-0
ชื่อบัญชี มูลนิธิศรีธรรมราชา ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขานนทบุรี หรือติดต่อผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 0 7567 3088