08/03/2016 ยะลาสุดเจ๋งยอดนักปั่นพุ่ง 5,500 ทำลายสถิติปั่นสูงสุดเนชั่นชวนปั่น

ยะลาสุดเจ๋งยอดนักปั่นพุ่ง 5,500 ทำลายสถิติปั่นสูงสุดเนชั่นชวนปั่น

 

6มี.ค. เมื่อเวลา06.00น.ที่สำนักงานเทศบาลนครยะลา บริษัทบรอดแคสติ้ง คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (เนชั่นทีวี) ร่วม บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) และเทศบาลนครยะลาจัดกิจกรรมเนชั่นชวนปั่น”ปั่นแลนิบง ยลเมืองยะลา” บรรยากาศคึกคักอย่างมาก

โดยมีนายดลเดช พัฒนรัฐ ผวจ.ยะลา เป็นประธานพิธิเปิด พร้อมด้วยนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) นายพงษ์ศักดิ์  ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเนชั่นฯ นายอมร  ชคทิศ ประธานกรรมการหจก.เอ.เอ.เอสมอเตอร์ ดีลเลอร์มิตซูฯและหัวหน้าส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่ร่วมนำนักปั่นจำนวน5,500คน ปล่อยตัวไปตามเส้นทางตัวเมืองยะลาระยะทาง 31 กิโลเมตร  โดยกิจกรรมการปั่นครั้งมีนักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมมากที่สุดเท่าที่เคยจัดมา

นายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า เป็นความสำเร็จของการจัดงานปั่นระดับภูมิภาคที่ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มนักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมอย่างล้นหลามและเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่สร้างความประทับใจสำหรับการปั่นในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ที่สังคมภายนอกอาจมองว่าไม่ปลอดภัยจากผลกระทบเหตุการณ์ความไม่สงบซึ่งการปั่นครั้งนี้แสดงถึงศักยภาพของหน่วยงานในพื้นที่และความร่วมมือของประชาชนที่ร่วมกันสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้ยะลา นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมการปั่นครั้งนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากประชาชนในพื้นที่รวมถึงหน่วยงานในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเทศบาลตำบลท่าสาป,องค์การบริหารส่วนตำบลหน้าถ้ำ,เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ให้ความร่วมมือในทุกๆด้าน ทำให้การปั่นครั้งนี้ประสบความสำเร็จมีนักปั่นเข้าร่วมมากที่สุดและทำให้สังคมภายนอกได้เห็นมุมมองใหม่ของจังหวัดยะลาที่มีบรรยากาสที่สวยงามโดยเฉพาะการปั่นในพื้นที่ผ่านหลานจุดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีความสวยงาม และได้ชมเส้นทางผังเมืองที่มีความสวยงามมากที่สุดในประเทศ  นอกจากนี้ตลอดเส้นทางปั่น31กม.ยังผ่านสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญ เช่น ย่านเมืองเก่าได้ชมวิถีชีวิตชาวบ้านรวมถึงการปั่นชมธรรมชาติโดยเฉพาะพื้นที่สวนสาธารณะที่มีความร่มรืนตลอดแนวแม่น้ำปัตตานี อย่างไรก็ตามสำหรับการ”ปั่นแลนิบง ยลเมืองยะลา”ครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากแบะเป็นการเปิดเมืองยะลาที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี