16/02/2016 แถลงข่าว เนชั่น ไบค์ 2016 ชวนปั่นทั่วไทย ปี3 ผลักดัน ประเทศไทยสู่ เมืองจักยาน

15 กุมภาพันธ์ 2559 –  เนชั่น ทีวี ผนึกพันธมิตร องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น อบจ.- เทศบาล และบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เดินหน้า จัดกิจกรรม เนชั่น ไบค์  2016 ชวนปั่นทั่วไทย ต่อเนื่องเป็นปี3 รณรงค์ ประเทศไทย สู่ เมืองจักรยาน พร้อมชวนคนไทย ร่วมรับผิดชอบสังคม สิ่งแวดล้อม แบ่งปันพื้นที่ถนนให้คนขี่จักรยานเพิ่มความปลอดภัย  ลดมลพิษ  ดึงดูดนักท่องเที่ยว

นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เจ้าของ สถานีข่าว เนชั่นทีวี  ช่อง 22 กล่าวว่า  ทาง เนชั่นทีวี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น  ได้แก่ อบจ. และ เทศบาล รวมถึง บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เดินหน้า จัดกิจกรรม เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์  2016 ( Nation Bike Thailand 2016 )  ชวนปั่นทั่วไทย ต่อเนื่องเป็นปี 3  ภายใต้แนวคิด  “เนชั่นชวนปั่นทั่วไทย” รณรงค์ ไบค์เลน ทั่วทุกพื้นที่ ผลักดัน ประเทศไทย สู่เมืองจักรยาน ปลูกจิตสำนึกการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ( share the road  )  พร้อมร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ  โดยมีเป้าหมายจัดกิจกรรม  22 จังหวัด ทั่วทุกภูมิภาค

โดยขณะนี้ มี องค์กรบริหาร ส่วนท้องถิ่น ได้ ยืนยันเข้าร่วมงาน เกือบ 20  องค์กร แล้ว   เช่น เทศบาลนครยะลา, เทศบาลเมืองกระทู้ จังหวัดภูเก็ต, องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี, เทศบาลนครขอนแก่น, เทศบาลเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, จังหวัดอุบลราชธานี, จังหวัดระยอง, เทศบาลเมืองศรีสะเกษ

ในการแถลงข่าวครั้งนี้  นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา  และ นายดลเดช      ยิ่งชนม์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา  เข้าร่วมด้วย  และยังมีเครือข่ายฅนจักรยานอาสาพัฒนาเมืองปทุมธานี ชมรมจักรยานมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชมรมจักรยานพับได้ประเทศไทย เข้าร่วมด้วย เช่นกัน

พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ  “ติ๊ก” เจษฎาภรณ์ ผลดี แบรนด์แอมบาสเดอร์ “มิตซูบิชิ ไทรทัน” ได้ร่วม  แถลงข่าวกิจกรรมครั้งนี้

สำหรับการปั่นเปิดสนามแรกของปี กำหนดเป็นวันที่  27 กุมภาพันธ์ 2559 ในเส้นทางจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต) ปั่นเชื่อมกรุงเทพฯ -จังหวัดปทุมธานี ในระยะทาง 28 กม.โดยรายได้ จากค่าสมัคร คนละ 200  ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เนื่องในโอกาสงานรำลึก 100 ชาตกาล ป๋วย อึ๊งภากรณ์

นายอดิศักดิ์  กล่าวว่า การจัดกิจกรรม เนชั่นไบค์ ไทยแลนด์ ที่สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดีตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เพราะได้รับการร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งพันธมิตร องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนจังหวัด ชมรมจักรยาน และประชาชนทั่วไป

“จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น ทำให้เรามีความมุ่งมั่นที่จะขยายกิจกรรมให้คนไทยตื่นตัวทั่วทั้งประเทศ จุดมุ่งหมายคือให้คนใช้รถใช้ถนนได้คำนึงถึงความปลอดภัยกันมากขึ้น ไม่ว่ารถใหญ่ รถเล็ก รถจักรยาน หรือแม้แต่คนเดินถนน จะลดอุบัติเหตุไปได้มาก ทั้งยังส่งเสริมสุขภาพให้ดีด้วยการปั่นจักรยาน ที่สำคัญยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ลดมลภาวะ พร้อมๆไปกับการท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ที่เราไปด้วย…

ในฐานะ “สื่อ” กิจกรรม “เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์” ถือเป็นงานที่เนชั่น ได้ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม เป็นแกนนำของภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน และขอยืนยันว่าจะรณรงค์การปั่นจักรยานให้ทั่วถึงทุกจังหวัด เพื่อผลักดันให้ประเทศไทย เป็น  “เมืองจักรยาน” ที่ทุกคนปรารถนาให้จงได้”  นายอดิศักดิ์ กล่าว

ด้าน มร. โมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรม “รวมพลังนักปั่นสู่ 22 จังหวัดทั่วไทย” ทั้งนี้ในโอกาสที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ จะฉลองครบรอบ 55 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยในปีนี้ เราจึงตั้งใจส่งมอบความสุขกลับคืนสู่สังคมไทย ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ประหยัดพลังงานระดับโลก การเป็นผู้สนับสนุนหลักในกิจกรรมครั้งนี้ จึงมีความเชื่อมโยงกับปรัชญาในการทำธุรกิจของมิตซูบิชิ โดยเรามีรถยนต์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เป็นนักปั่นจักรยาน ได้แก่ “มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่” และ “ปาเจโร สปอร์ต ใหม่” พรีเมี่ยมเอสยูวี ที่ให้ความสะดวกสบายและ

พื้นที่กว้างขวางในการบรรทุกจักรยานและอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งยังสามารถติดแร็คเพื่อใส่จักรยานไปปั่นในที่ต่างๆ ได้ตามที่ใจต้องการ เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ของมิตซูบิชิเป็นทางเลือกที่ให้ความคุ้มค่าสูงสุด

นอกจากนี้ ลูกค้าของมิตซูบิชิในแต่ละจังหวัดที่มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวยังสามารถลงทะเบียนในช่อง “ฟาสต์แทร็ค” เพื่อความสะดวกรวดเร็ว รวมทั้งยังสามารถจอดรถในบริเวณที่จอดสำรองสำหรับลูกค้าของมิตซูบิชิโดยเฉพาะได้อีกด้วย”

“Nation Bike Thailand 2016” ยังคงยืนยันที่จะเดินหน้า เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนร่วมกันอย่างปลอดภัย (share the road) ลดมลพิษในอากาศ และรักษาสิ่งแวดล้อม (save the environment) ชวนให้ประชาชนรักษาสุขภาพ ด้วยการปั่นออกกำลังกาย (get healthy life) พร้อมๆไปกับเปิดโลกท่องเที่ยวในทุกจังหวัด

จะเห็นว่าการปั่นจักรยาน มีคุณประโยชน์ทั้งในแง่เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา “เนชั่น ไบค์” มีส่วนในการสร้างความตื่นตัวในการปั่นจักรยานอย่างคึกคัก มีสถิติผู้เข้าร่วมงานเกือบ  40,000 คนจากทั่วประเทศ โดยสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ www.nationtv.tv/nationbike สอบข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-3383600 และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวทาง www.facebook.com/nationbike

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-3383600  E-mial : [email protected]